- Trường mầm non Tinh Nhuệ nằm tại xóm Láng Mái - xã Tinh Nhuệ - huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ. Là một xóm có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn với tổng số đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 21 đồng chí, trường có 8 nhóm lóp, tổng số học sinh: 163 cháu Đọc bài Lưu

- Để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Tinh Nhuệ luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.                                                       -  Hoạt động giáo dục trải nghiệm thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.                                                                                                                                                 - Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Tinh Nhuệ luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.                                                      - Những hoạt động trải nghiệm trong môi trường lớp học, môi trường ngoài lớp học của nhà trường được quan tâm đặc biệt. Các góc chơi của trẻ đều là góc mở để trẻ thỏa sức tìm tòi và khám phá.                         - Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11nhà trường tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động như: các trò chơi tìm hiểu về công việc của các cô giáo, hoạt động chăm sóc trẻ, công việc của cô nuôi, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, múa hát, hoạt động mọi lúc mọi nơi…giúp trẻ làm quen và biết được công việc của các cô giáo trong trường, và cả những bài hát, bài thơ ca ngợi về các cô giáo                                                           - Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, nhà trường tổ chức cho trẻ đi thăm đơn vị tiểu đoàn 151 và nhiều hoạt động như: các trò chơi tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, múa hát, hoạt động mọi lúc mọi nơi…giúp trẻ làm quen và biết được công việc của các chú, quân phục của các chú và cả những bài hát, bài thơ ca ngợi các chú bộ đội. Thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ - hoạt động trải nghiệm này đã mang lại ý nghĩa bổ ích cho các con, các con được bày tỏ cảm xúc, tình cảm biết ơn các anh hùng liệt sỹ và cố gắng chăm ngoan học giỏi nghe lời ông bà, cha mẹ, cô giáo…                                                                                                                                                            - Với chủ đề “Quê hương- Đất nước”, giúp trẻ thỏa sức được tìm tòi, khám phá, trải nghiệm trên cánh đồng quê hương mình, đi thăm quan các con đường làng, các ngõ xóm…nhà trường tổ chức cho trẻ đi thăm quan, trải nghiệm “cánh đồng làng quê em”                                                                                               - Với chủ đề “ Trường tiểu học” Nhà trường đã tổ chức cho các cháu học sinh lớp 5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm ở trường tiểu học Tinh Nhuệ, các cháu được biết trường  tiểu học được học những môn học gì, đồ dùng, sách vở của học sinh tiểu học có những gì, các hoạt động ở trường tiểu học và trẻ còn biết học ở trường  mầm non và trường tiểu học khác nhau ở chỗ nào.                                                                             - Nhà trường tổ chức các cuộc thi như :                                                                                                          + Bé khỏe, bé tài năng : thông qua cuộc thi trẻ được tham gia phần tài năng, trẻ được mặc các trang phục tự làm của cô giáo, của phụ huynh và của trẻ cùng làm, trẻ hiểu các bộ quần áo được làm từ các nguyên vật liệu đơn giản, có sẵn, gần gũi với trẻ, thân thiện với môi trường                                                                + Nói không với bạo lực học đường trong trường mầm non : Trẻ  được đóng vai vào các nhân vật trong vở kịch, trẻ được trải nghiệm các tình huống trong vở kịch đã sảy ra ngoài đời thực, từ đó giúp trẻ hiểu hơn về cuộc sống                                                                                                                                                           - Qua các hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ được vui tươi, sảng khoái, phấn khởi hiểu biết và tự hào về quê hương của mình. Đồng thời qua một số hoạt động trải nghiệm còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng làm với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.