MN Tinh Nhuệ được tách tử trường tiểu học Tinh nhuệ năm 2000 đến nay đã trải qua 19 năm thành lập và phát triển.

Trường MN Tinh Nhuệ quá trình hình thành và phát triển.

Trường MN Tinh Nhuệ chính thức được thành lập năm 2000. ngay từ khi thành lập quy mô trường lớp nhỏ lẻ gồm 4 lớp mẫu giáo với 80 cháu, 5 cán bộ giáo viên. Phòng học còn thiếu thốn nên phải học nhờ, học tạm, cơ sở vật chất nghèo nàn, sự quan tâm của xã hội với nghành học còn nhiều hạn chế chính vì vậy không thu hút được giáo viên và trẻ tới trường lớp. Trải qua hơn 19 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành đến nay trường đã có 8 nhóm lớp được xây dựng kiên cố với tổng diện tích đất 2.630m2. Các nhóm lớp tương đối đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đáp ứng công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Toàn trường hiện có 22 cán bộ, giáo viên và nhân viên với 163 trẻ tới trường lớp. Trường có 8 nhóm lớp. Nhà trường có 20 đảng viên (3 cán bộ quản lí, 16 giáo viên, 1 nhân viên). Mặc dù địa phương còn đang gặp muôn vàn khó khăn thiếu thốn nhưng bằng sự quyết tâm của Đảng bộ chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trường đang được xây dựng ở trung tâm xã, với 5 phòng học kiên cố.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cán bộ, giáo, nhân viên trường mầm non Tinh Nhuệ luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn đạt 90%. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học đa số giáo viên, nhân viên có kiến thức về tin học, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp: 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. Năm học 2018 – 2019 có 4 cán bộ, đoàn viên công đoàn được bình xét danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số giáo viên, nhân viên còn thiếu thốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống.
Nhà trường tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ định kỳ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 7 - 9%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học có chất lượng.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của địa phương vô cùng khó khăn nên chưa đáp ứng được yêu cầu cần thiết của nhà trường. Đặc biệt là về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên còn thiếu nhiều.