Trong nhà trường mầm non việc giáo dục trẻ phát triển toàn diện là tiền đề cho sự phát triển của trẻ trong suốt cuộc đời. Vậy muốn cho trẻ phát triển toàn diện trong những năm đầu đời thì song song với việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, việc tổ chức các hoạt động giáo dục là không thể thiếu. Vì vậy việc chỉ đạo hoạt động chuyên môn trong nhà trường luôn luôn được chi bộ chú trọng quan tâm và đưa vào nội dung sinh hoạt Đảng thường kỳ.

CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ VỀ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Trước hết các đồng chí đảng viên phải là những hạt nhân tiêu biểu, nắm vững nội dung chương trình tổ chức các hoạt động cho trẻ theo hướng đổi mới lấy trẻ làm trung tâm thông qua các hoạt động trải nghiệm, sau đó nhân rộng ra toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Bên cạnh đó, chi bộ cũng thường xuyên chỉ đạo việc phân công nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên kết hợp với các tổ chuyên môn ngay từ đầu năm học phải xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn cho từng năm theo tháng, theo tuần. Gắn với các chủ đề sự kiện của đất nước, quê hương phù hợp với trẻ của từng độ tuổi và địa phương nhằm giúp trẻ hoạt động tốt. Đồng thời chi bộ cũng chỉ đạo cho các tổ chuyên môn duy trì tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn mỗi tháng 2 lần nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Hàng ngày tổ chuyên môn cùng với ban giám hiệu tổ chức dự giờ, thăm lớp để bổ sung, đóng góp ý kiến để giúp đỡ các đồng chí giáo viên hoàn thiện kỹ năng sư phạm và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ qua chi bộ cũng chỉ đạo việc tổ chức tốt các hội thi như làm đồ dùng đồ chơi, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi. Nhằm thúc đẩy,hỗ trợ hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Đồng thời chi bộ cũng chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ các đồng chí giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình đồ chuyên môn, trau dồi kỹ năng sư phạm để phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn trong trường.

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của chi bộ mà trong nhiệm kỳ qua trường mầm non…. đã giành được nhiều kết quả đáng khích lệ đó là: Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, nhiều giáo viên nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Nhưng kết quả đáng khích lệ lớn nhất đó là nhà trường đã tạo được niềm tin tưởng lớn lao trong lòng các phụ huynh, trong toàn thể nhân dân xã …. trong nhiệm kỳ qua. Ngày càng thu hút được số trẻ đến trường năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ bán trú những năm sau đều cao hơn năm học trước. Các cháu đều đạt theo yêu cầu đánh giá các mặt phát triển của từng độ tuổi, luôn thích đến trường đến lớp, yêu quý cô giáo.

Trên đây là một số hoạt động về công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn trong nhà trường trong nhiêm kỳ qua của chi bộ. Tôi mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới, phát huy hết những kết quả đã đạ được trong nhiệm kỳ trước, chi bộ chúng ta sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc chỉ đạo mọi mặt hoạt động của nhà trường, để trường mầm non ngày càng tốt đẹp hơn.